ข่าวและประกาศ



กะหล่ำปลีสีม่วงบางพื้นที่เรียกว่ากะหล่ำแดง นิยมนำมารับประทานสดเป็นเมนูสลัด  เป็นผักที่อุดมด้วยคุณค่าและสารอาหาร มีสารอินไทบิน ที่ช่วยเผาผลาญสารอาหารในร่างกายและกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงตับ ไต ถุงน้ำดี และกระเพาะ อุดมไปด้วยธาตุเหล็กที่ช่วยเสริมสร้างฮีโมโกลบินให้กับร่างกาย มีสารเอสเมธิลเมโธโอนินและสารกอยโตรเจนที่ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารและโรคคอพอกได้

เป็นพืชที่มีใยอาหารสูงและประกอบด้วยสารอาหารหลายชนิด เช่น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต โซเดียม และวิตามินซี เป็นต้น

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/agriculture/611283

 

เผยแพร่ : 26-11-2560 22:14:04

Copyright (c) 2016 องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร All Rights Reserved

101 ถนนกำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900